Dự án khu nhà ở Cầu Vồng / ARK-house Architects PDF. In Email

Công trường xây dựng nằm tại Vuosaari, ngoại ô phía Đông Helsinki, Phần Lan. Khu đất được đặc trưng bởi một con kênh nhân tạo và  một hồ bơi hình tròn, nó tạo ra điểm kết thúc và tập trung mới cho các tổ hợp kiến trúc trong khu vực. Mặt khác, khu đất này còn nằm cạnh rìa một khu vực đang được xây dựng, ở hướng khác nó lại nằm gần với cảnh quan hoang sơ của một khu rừng.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: ARK-house Architects
Địa điểm: Helsinki, Finland
Nhóm thiết kế: Pentti Kareoja, Harri Ahonen, Heljä Herranen
Khách hàng: NCC
Diện tích: 5,800 m2
Năm: 2012
Ảnh: Tiia Ettala

Khu nhà ở này gồm chủ yếu các đơn vị nhà ở cho thuê có kích thước vừa phải, tận hưởng một khung cảnh dài dọc theo con kênh và phía khu rừng. Khuôn viên được xây dựng theo hình thức bậc thang để tận dụng thêm ánh sáng, các dòng đối lưu không khí và phong phú thêm các loại hình nhà ở. Ban công ngoài trời đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tổng thể công trình. Một số căn hộ có tới hai ban công với tầm nhìn ra các hướng với điều kiện ánh  sáng khác nhau.

Một thủ thuật khá đơn giản mà trực quan để làm lu mờ khái niệm quy mô, bằng cách tạo 4 hình mẫu ban công khác nhau ở đơn vị ở lớn nhất. Mỗi phòng được thể hiện bằng những màu sắc sôi động, phù hợp với phong cách và sự yêu thích của chủ nhân căn phòng. Bên trong những hộp màu sắc này có sự chuyển đổi và khuếch tán từ màu đỏ mạnh mẽ tới màu tím – xanh.

 

 

 

 

 

 

 


Viết bởi Archdaily   
 







Ngoại Thất

Ngoại ThấtNgoại Thất

Nội Thất

Nội ThấtNội Thất

Vật Liệu

Vật LiệuVật Liệu

Blogs Ảnh

Blogs ẢnhBlogs Ảnh